Hướng dẫn các cách mở khóa vali khi quên mật khẩu đơn giản nhất

Vali sử dụng khóa số rất được ưa chuộng trên thị trường. Vì tính bảo mật cao hơn nhiều so với những dòng vali khác. Một trong những rắc rối khi sử dụng khóa số là quên mật khẩu, kẹt số,.. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì hãy cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn các cách mở khóa vali khi quên mật khẩu đơn giản nhất ngay nhé.

Các cách mở khóa vali khi quên mật khẩu

Mở khoá Vali bằng bút bi

Hướng dẫn các cách mở khóa vali khi quên mật khẩu đơn giản nhất
Mở khoá Vali bằng bút bi

Đối với một vài loại Vali với mã số không được thiết kế cố định. Bạn có thể dùng một cây bút bi hay một vật nhọn tựa đầu bút bi để mở khoá.

Cách mở khoá Vali theo cách dễ dàng này được thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy đầu bút bi chọc thẳng vào phần đầu mút kéo khoá

Bước 2: Sau đó bạn tước phần phéc-mơ-tuya ra. Bây giờ bạn có thể mở Vali ra và lấy đồ của mình.

Sau khỉ mở khoá. Phần khoá vẫn được giữ nguyên. Bạn muốn đóng Vali lại thì chỉ việc kéo đẩy về hai đầu của kéo khoá là xongViệc này không ảnh hưởng gì đến Vali của bạn.

Xem thêm Top những mẫu balo học sinh trung học bán chạy nhất 2021

Sử dụng tờ tiền polime còn mới hoặc lưỡi dao lam

Đưa cạnh tờ tiền vào khe nhỏ mặt bên trong các vòng số. Bắt đầu từ số 0 cho đến 9, đưa đi đưa lại, nếu thấy nó thụt xuống chuyên sâu bình thường thì rất có thể đó là mật mã ở vòng số đó. Chú ý bước này phải thật sự tinh tế mới cảm thấycó thể nếu lần đầu bạn chưa thành công thì hãy kiên nhẫn nhé. Làm tiếp với 2 vòng số còn lại và bấm nút mở. Nếu như mở được thì bạn rất may mắn, nếu như không mở được bạn chuyển dịch cả 3 vòng số 1 nấc về phía nút kéo mở khóa, tiếp tục làm lặp lại bước trên chắc chắn sẽ mở được.

  • Bước 1: Cho một tờ tiền mới (polime) đang còn cứng hoặc 1 lưỡi dao cạo vào khe hẹp bên phải của vòng quay số vali du lịch.
  • Bước 2: Quay lần lượt từ 0-9 và cảm giác sự khác biệt ở tay cầm tờ tiền. Giai đoạn này cực kì khó và đòi hỏi phải quen tay, có cảm xúc tốt. Vì chắc chắn khi quay đến các số của vali bạn đặt nó sẽ hẫng lại một tí. Giai đoạn mở khóa vali 3 số này rất quan trọng.
  • Bước 3: Làm lần lượt cho các vòng số trên vali còn lại. Nhớ ghi lại những số mà bạn có cảm xúc.
  • Bước 4: Thử các số tại chỗ bị hẫng, nếu như đúng thì bạn đã thành công, nếu như sai thì cộng các số đó với 5 (quay đi nửa vòng) hoặc 7.

Cách mở khóa vali nhìn từ đằng sau

Cácg này thường ứng dụng cho vali kéo khóa 3 số. Đây cũng là cách đòi hỏi bạn nên có sự khéo léo, kiên nhẫn và 1 chút tinh tế. Thực ra bạn cũng có thể dùng các vật dụng như cây kim, que tăm, vật nhọn sử dụng phân biệt điểm mã gắn mã số của hộp số bạn đang sử dụng. Một hình ảnh bên dưới bạn có thể thấy rõ cái khe đo nhé.

Hướng dẫn các cách mở khóa vali khi quên mật khẩu đơn giản nhất
Cách mở khóa vali nhìn từ đằng sau

Rồi bạn nghiêng vali để nhìn thấy khe của trục. Sau đó vặn 3 số sao cho khe đấy cùng quay về 1 hướng, bạn có thể vặn tiến hoặc lùi cho đến khi nào nghe thấy tiếng tách mở được khóa.

Sử dụng kim mở khóa vali

Ngoài racách mở khóa vali số khi bỏ xót mật khẩu cũng rất phổ biến chính là dùng kim mở khóa. Bạn sẽ dùng 1 cây đèn pin nhỏ và 1 cây kim. Sau đó, đưa cây kim vào khe hở của từng dãy số, lưu ý coi rãnh bậc là số mấy rồi ghi lại. Sau khi dò đủ các rãnh và đặt mã theo số đã ghi rồi bấm nút mở khóa. Nếu sai thì cộng số đó với 4 hoặc 7 quay đi nửa vòng. Nếu như không dùng kim bạn có thể dùng một cây tăm cũng đều được.

Hướng dẫn đổi mật khẩu mới với vali khóa 3 số

– Trước khi bắt đầu đặt mật khẩu của vali có khóa số, hãy đảm bảo rằng bạn đã quay về đúng với số ban đầu khi bạn mua vali (0 0 0) hoặc password cũ đã được sử dụng trước đây.

– Bạn lưu ý bên cạnh 3 nút vặn sẽ có một lỗ nhỏ, một khi đưa các dãy số về 0, bạn hãy đặt đầu bút bi hoặc vật nhọn tương tự vào cái lỗ này, cứ tiếp tục giữ chặt và đồng thời xoay dãy số mật khẩu mà bạn muốn. Sau đấy rút cây bút ra, vặn sang con số khác để mật khẩu được cố định.

– Giống như vậy, khi bạn đang muốn điều chỉnh password một lần nữa, thì chỉ cần vặn số về password trước đây, lặp lại thao tác và đổi mật khẩu khác.

Hướng dẫn các cách mở khóa vali khi quên mật khẩu đơn giản nhất
Việc đổi password vali 3 số cũng khá giản đơn

Lưu ý: Bạn cần phải chọn những con số dễ nhớ và có sự liên quan đến thông tin của bạn để hạn chế tình trạng quên password hoặc thay đổi password thường xuyên, bởi khóa số có chức năng khá kém và dễ hỏng.

Xem thêm Top các hãng balo nổi tiếng được yêu thích tại Việt Nam

Những chú ý cần hạn chế nếu không muốn vali của bạn bị hư

Nếu như bạn không muốn gặp rắc rối với chiếc vali của mình cho mỗi chuyến đi, bạn phải cần lưu ý một vài điều như sau:

Cách mở khóa vali khi quên mật khẩu
Bảo vệ khóa vali
  • Mua vali tại những địa chỉ đáng tin cậy, có tên tuổi trên thị trường. Bởi tại đây luôn dùng những ổ khóa hiện đại, chất lượng cao. Tốt nhấtbạn cần phải chọn cho mình chiếc vali kéo có ổ khóa được thực hiện keyword TSA nhằm chắc chắn an ninh và bảo mật tốt.
  • Một khi mua mới về, có thể đặt mật khẩu dễ nhớ. Để tránh trạng thái quên mật khẩu.
  • Bên cạnh đó, để bảo đảm an ninh bạn nên đều đặn thay đổi password.
  • Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn chọc vào ổ khoá. Có nhiều bạn, vì quá nóng lòng muốn mở vali mà sử dụng đủ mọi cách mở khoá số vali bỏ xót password bằng cách dùng các vật sắc nhọn như kéo, tua vít để chọc vào ổ khoá nhằm cậy được ổ khoá. Tuy nhiên nếu như làm sai kỹ thuật khóa của bạn sẽ bị hư mà không mở được nữa, bạn sẽ phải mất chi phí để thay khóa vali mới.

Nếu bạn hay quên mặt khẩu hãy bỏ túi ngay những cách mở khóa vali khi quên mật khẩu bên trên nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham khảo( valitrip.com, natoli.vn,… )